เตือน :: ถ้าไม่ชอบ Yaoi หรือคิดว่า Akame มโน ก็เชิญกดออกเถอะค่ะ คนเรามีสิทธิ์ชอบและไม่ชอบนะคะ ถ้าไม่ชอบก็อย่ารังควานกันเลยเน๊าะ เป็น chapter ที่แต่งในรหว่างสอบค่ะ ออกจะเป็น chapter ที่เอื่อยไปซะหน่อยแต่ตัวละครในบทนี้ก็ค่อนข้างมีความสำคัญไม่น้อยเลยค่ะ ยังไงหลังจากนี้ก้จะเปิดบล็อกทาง FC2 ด้วย ตอนนี้กำลังดำเนินการอยู่ค่ะ คิดว่าหลังสอบเสร็จคงจะได้ออกมาเป็นรูปเป็นร่างเสียที

สำหรับคนที่เล่น Facebook สามารถเข้าไปดูแล้วก็พูดคุย อคมน โมเมนต์ภายในเพจได้ค่ะ 
https://www.facebook.com/DecayPie

เนื่องจากคุณสิบโทได้ปิดบอร์ดลงไปแล้ว คุณพายเน่า จึงต้องอพยพ ฟิคลงบล็อคเป็นแกนหลักแล้วค่ะ นับจากนี้เลย

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับการติดตามนะคะ ไม่ว่าผู้อ่านเข้ามาอ่านแล้วจะเม้นหรือไม่ก็ตามค่ะ
too suffer 
Akanishi Jin X Kamenashi Kazuya
[Ch.3 my girl friend  :: Kamenashi Kazuya Case & Nichigido Ryo moment]

by. decay_pie
“ทงคัตสึ ราเม็ง…เสริฟลูกค้าเร็วหน่อยคาเมะ”


มันเป็นเพียงร้านราเม็งเล็กในย่านชุมชน ร้านที่มีเพียงห้องขนาดไม่กว้างเกิน 20 เสื่อ รูปแบบการแต่งร้านก็เรียบง่ายไม่ได้สะดุดตาอะไรมาก ไม่มีแอร์เย็นๆ ไม่มีเซอวิสชั้นเลิศ ไม่มีเบ๊าะนั่งบุหนังราคาหลายแสนกับตะเกียบทองคำ…..

 


แต่แล้วในความธรรมดามันกลับหนาแน่นด้วยจำนวนลูกค้าแทบล้นร้าน!

 


“อย่าคานสิไอ้เต่า ลูกค้ารอกินราเมงอยู่นะเฟ้ย”

โคคิอ้าปากแซวคาเมะลั่นขณะที่เดินสวนกันในร้าน ราเมงร้อนๆถูกวางลงบนโต๊ะกลุ่มลูกค้าก่อนที่ถาดเสริฟจะลอยเข้าฟาดหัวคนปากไม่สงบอย่างตั้งใจ…

“เห้!!!!!!!!!!!!!......คาเม~นาชี่!”

รีเฟคแอ็คชั่นตาเขตาเบี้ยวของมันทำเอาเขาอดหลุดขำ…นี่พวกเขามาทำงานแลกที่พักหรือมาเล่นตลกเสริฟลูกค้าแกล้มราเมงกันแน่หลังจากที่ถูกไล่ออกจากที่พักกลายเป็นบุคคลไร้ที่อยู่อาศัย ไม่น่าเชื่อว่าเขาจะได้รับความช่วยเหลือเกินการคาดเดาจากเพื่อนสนิท บุคคลที่ไม่เคยหยิบยื่นสิ่งใดเหนือจากมิตรภาพและน้ำใจ กลับเป็นคนให้ที่นอนเขาในวันนี้ ถึงมันจะไม่ใช่ห้องที่กว้างขวางนักแต่ก็ทั้งสบายและอบอุ่น บนชั้นลอยของร้านราเม็งคุมะ มีเพียงแค่การทำงานแลกค่าที่พักกับอาหารเท่านั้น ไม่มีใครจะประเสริฐเท่าคุมะซัง(เจ้าของร้าน)อีกแล้ว


“คาเมะ!”

ร่างท้วมอวบอั้นระวิงอยู่จนรู้สึกมือเขาแทบจะพันกันแหล่ไม่พันแหล่ ฉากกั้นครัวไม่ได้สูงนักหรือเรียกว่าแทบติดเคาท์เตอร์บาร์ กลิ่นหอมๆของน้ำซุปคลุ้งจนเต็มร้านกับเสียงซดราเม็งกันซู๊ดซ๊าด คงไม่ต้องคุยว่ารสชาติมันดีแค่ไหน ในทางกลับกันบางทีอัตราความหนาแน่นประชากรในร้านที่เพิ่มขึ้นอาจมีตัวแปรมาจากพนักงานเสริฟคนใหม่ก็เป็นได้


“คาเมะ คาเมะ คาเมะ คาเมะ…คาเม่!!!!!!!!”

โคคิพิงตัวที่ผนังเสาก่อนจะเปล่งเสียงกวนส้นพระบาทอย่างจงใจให้คุมะซังได้ยิน เมื่อเขาเริ่มหมั่นไส้เพื่อนชายเสียเต็มประดาตั้งแต่เริ่มงานยันขณะทำงานทั้งร้านเล็กๆนี่มีแต่เสียงเรียกหาเต่า นี่ไม่ใช่โฆษณาโรออนดับกลิ่นรักแร้นะเฟ้ย!


เล่นพิศวาสกันขนาดไส้ของเขารู้สึกแทบปลิ้นทะลักได้บนความเลี่ยน!….


ป้าบ!!!!

“โค….คิ!”

คำตอบรับหนักแน่นพอกับแรงกระแทกบนหัว เมื่อไหร่กันนะที่เต่าสามารถวิวัฒนาการจนสามารถใช้ถาดเป็นอาวุธได้อย่างคล่องแคล่ว อาจจะเป็นครีเตเชียสหรือจุลซิกปาร์ก….


เดี๋ยวเด๊ะ!....จุลซิกปาร์กนั่นมันหนังฮออลีวู๊ดไม่ใช่เรอะ!


“คาเมะจัง…ช่วยเอาราเม็งไปส่งทีนะ ตรงสถานีตำรวจเลยไปทางโรงเรียนซาฟุ”

รอยยิ้มอ่อนโยนถูกส่งต่อพร้อมกับกล่องอลูมิเนียม


“เห๊ะ!....”

จู่ๆท่าทีก็เปลี่ยนไปเหมือนจงใจ เขาสะดุดกับชื่อสถานที่ที่ต้องนำไปส่งก่อนที่จะกลบเกลื่อนมันด้วยท่าทีกระตือรือร้น

“อ้ะ! ได้ครับคุมะซัง”ร่างเล็กจรลีคว้าเข้าให้แต่ก่อนจะได้ไปส่งถึงปลายทางมันก็เกือบจะพลิกคว่ำอย่างหน้าหวาดเสียว ทันทีที่ลูกค้าผู้น่ารักทักทายเขาด้วยการกระแทกประตูเข้าเต็มเหม่ง!“คุมะซัง!!!....หมี่เย็น 2 ที่ โอ๊ะ!  ขอโทษนะๆๆๆ”

“เชิญเลยครับ…”

มืออีกข้างที่ยังว่างงานยกขึ้นกุมเหม่งตัวเองพลันแล้วแจ้นออกไปส่งของก่อนที่ร่างกายเขาอาจจถูกคุณลูกค้าผู้น่ารักทำร้ายอีกสักดอกหรือสองดอก

“เห้ยๆ ถ้าแกทำหกนั่นต้องจ่ายเองเลยนะเฟ้ย เต่าเหม็น!!”

ไม่วายขอให้ได้จิกกัดก่อนที่จะเห็นตูดไวๆหายวับไปจากประตูร้าน“ยังกุมิ!!!!”

“อ้ะ คุมะซัง!!! เด็กเสริฟใหม่หน้าตาจิ้มลิ้มดีน้า~~~~~~~”

คำทักทายอย่างสนิทชิดเชื้อกับเจ้าของร้านไม่วายต่อท้ายแซวพนักงานเสริฟคนใหม่ด้วยท่าทีเฉิมๆตามภาพลักษณ์ภายนอกของเธอ…แว่นตากับผมแกะ


“เธอชอบแบบนี้งั้นเหรอ….”

“จะบ้าเหรอ!!!....ฉันน่ะมีคนที่ชอบอยู่ แล้ว – ล่ะ – นะ!”

สาวเจ้าแก้ตัวพร้อมแสดงท่าทีเพ้อ ทำเอาคนตรงหน้าบิดโครงหน้าจนเหยเก…ลึกๆแล้วเธอเองกลับรู้สึกคุ้นหน้าคุ้นตาพนักงานเสริฟใหม่อยู่เล็กน้อย บางทีอาจจะเคยเดินสวนกันที่ไหนสักแห่งก็เป็นได้

=================================================================
 


“愛なんて言葉 くすぐったくて (คำว่ารักนั้นช่างละเอียดอ่อน)”


อันที่จริงแล้ว เขาไม่มีความคุ้นเคยกับสื่อบันเทิง สิ่งที่เรียกว่าทำนองดนตรี หรือเพลงติดตลาดพวกนั้นเท่าไหร่ ชีวิตของเขามันยุ่งวุ่นวายเสียจนห่างไกลเรื่องเที่ยวเล่นออกไปเรื่อยๆ แต่ไม่ได้หมายความว่าเขาจะฮัมเพลงระหว่างส่งราเม็งไม่ได้….


หรือพูดอีกที เขาเองก็ไม่รู้หรอกว่าเพลงที่กำลังร้องอยู่มันคือเพลงอะไร…แค่มันติดหูมาเท่านั้นเอง…
มันก็แค่ผ่านเข้าหูอย่างไม่ได้ตั้งใจเท่าไหร่นัก…


“鳴らしてやめた 夜更けの電話
(ฉันเพิ่งรู้เมื่อฉันตัดสายโทรศัพท์ของเธอที่เริ่มดังตอนเที่ยงคืน)

"友達のまま" いつか言ったけ
(แม้ว่าเราจะบอกว่า เราจะเป็นเพื่อนกันเช่นดังเดิม)”


ที่มากกว่าและสำคัญกว่า สิ่งที่เขารู้สึกสงสัยจนมันกลายเป็นคลั่งค้าง…คล้ายม้วนหนังที่ไม่ประติดประต่อดีเท่าไหร่…จำได้แค่หลังของผู้ชายเชิ๊ตสีดำ


ตึ๊ง…..ตึ๊ง….ตึ๊ง…..ตึ๊ง….


ตึกๆ…..ตึกๆ….ตึกๆ………


คาเมะรอให้รถไฟผ่าน…ข้ามไปยังอีกฝั่งจาก โรงเรียนซาฟุ….แม้ระยะเวลาจะผ่านไปนานแต่สถานที่ตรงนี้ เขายังคงจำได้ดี ที่ที่แรกทีเขาเจอผู้หญิงที่วิเศษณ์ที่สุด คนที่เขาอยากจะดูแลตลอดไป …รักแรกของเขา ‘คาเมอิ เอริ’ เธอ ยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามและกำลังจะกลับบ้าน แต่เขากำลังจะตรงดิ่งไปทำงานพิเศษหลังเลิกเรียน


“心は 動き出していた

(หัวใจของฉันมันกลับเริ่มก้าวออกไปแล้ว)”“คาซึยะ!!!”

“!!!!......อะ…….เอริ”

ถ้าเขาไม่ได้ฝันกลางวัน…หรืออดนอนจนเห็นภาพหลอน หรือเหนื่อยจนสมองไม่เข้าที่………..เธอที่ยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามของรางรถไฟ ตรงนั้น…ตรงที่เดิมที่เขาเจอเธอครั้งแรก…

“เอริ….”

ของจริง…..คาเมอิ เอริ………ไอดอลสาว 1 ใน เมมเบอร์ของ morning musume…และรักแรกของเขา….

“คา…ซึ…ยะ”ป็อก!

กระป๋องน้ำอัดลมจากตู้ขายให้ความรู้สึกที่สดชื่นมากกว่าทุกครั้ง นั่นอาจะเพราะความน่ารัก จิ้มลิ้มของสาวเจ้ามากกว่าความหวานของรสชาติ คาเมอิสูดหายใจเอาอากาศใต้ต้นซากุระเข้าเต็มปอด เธอเหม่อมองดอกซากุระที่ยังคงหลงเหลือให้ชื่นชมพร้อมเผยรอยยิ้ม นั่นมันทำให้เขารู้สึกอิ่มเอมอยู่ไม่น้อย


“เธอโดดงานออกมาเหรอ”

“วันนี้ฉันว่าง…ฉันอยากมาดู ซากุระกับ คาเมะ”


2 ปีก่อนที่คาเมอิจะก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง เธอเองก็มีชีวิตเหมือนเด็กสาวมัธยมทั่วไป ไปโรงเรียน มีเพื่อน และคนรัก

“นี่ คาเมะ  เธอจะแต่งงานกับฉันใช่ไหม ฉันรักเธอนะ …ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น”


อุ้มมืออุ่นกุมมือกับคนรักของเธอ ดวงตากลมโตใสเจือด้วยน้ำตา แม้คำพูดที่คล้ายการย้ำเตือนนั่น ดูมีความหมายที่แปลกประหลาดกว่าทุกครั้ง …เขาก็ไม่ได้นึกสงสัย

“ฉันจะแต่งงานกับเธอ….”


เกี่ยวก้อยสัญญา…

สักวันเธอจะใส่ชุดสีขาวของเจ้าสาว เดินออกจากโบสถ์ และโยนช่อกุหลาบสีแดง…

==========================================================================================


“อึก…..อึก……ฮึ….ฮึ”

ทั้งที่ก่อนออกจากบ้าน เธอก็เช็คพยากรณ์อากาศมาแล้ว…ทั้งที่ควรเป็นวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสที่สุดเฉกเช่นความรักของเธอกับรุ่นพี่เริ่มเบ่งบาน ตอนนี้มันกลับเปียกปอนไปด้วยน้ำฝนเสียแล้ว


…นี่น่ะ...เป็นเดทครั้งแรกของเธอ….แล้วทำไม……..

กระนั้นเธอยังคงกรอบกุมกล้องของขวัญแนบแน่น….


“กลับกันเถอะ อายะ”

“รุ่นพี่….ต้องมาแน่”

ถึงเธอจะรู้คำตอบแน่ชัดอยู่แล้ว…แต่ก็อยากจะรอ….รอจนกว่าจะถึงที่สุด เชื่อว่ารุ่นพี่ต้องมาแน่ๆ….

ขณะที่เธอกำลังตั้งความหวังทั้งที่ริบหลี่…มันช่างตรงข้ามกับอาการป่วยที่เธอเป็นอยู่…..ทุกกริยาของเธอสะท้อนอยู่บนดวงตาชายหนุ่ม เขามักตั้งคำถามหลายครั้งเกี่ยวกับตัวเธอ….และครั้งนี้ก็เช่นกัน“ฉันจะอยู่เป็นเพื่อน…จนกว่าเจ้านั่นจะมา…”

เราทั้ง 2 ยืนท่ามกลางสายฝนที่เยาะเย้ยโชคชะตา…แม้จะมีร่มแต่คงไม่สามารถกั้นฝนที่กระหน่ำในหัวใจของเด็กผู้หญิงได้ นับแต่นี้ความทรมานของเธอจากอาการป่วยคงนำมาซึ่งความระทมทุกข์อีกมากมาย….“คัท!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!”“ขอบคุณที่พยายามกันอย่างหนักครับ~~~”

เรียวโค้งขอบคุณทีมงาน อย่างเด็กชายช่างเจียมตัว เขาเที่ยวไล่ขอบคุณสต๊าฟทุกคนราวกับว่าไปติดบุญคุณมาตั้งแต่ชาติปางก่อน…


งานชิ้นแจ้งเกิดของเขาในวงการกำลังดำเนินไปเรื่อยๆ แม้เชื่องช้า แต่ก็สามารถมั่นใจได้ว่าเขาทั้งตั้งใจทำงานและทำมันออกมาได้ดีอย่างเกินคาดเสียด้วย การันตีจากเสียชมมากมายทั้งจากปากผู้กำกับและเพื่อนร่วมงาน….ขาดก็แต่…


“เอริกะซัง ขอบคุณมากนะครับ”

…ยายนี่ รู้ทันเขาไปหมดเสียทุกอย่าง แม้จะเป็นเรื่องลำบากที่ต้องก้มหัวให้ก็ตาม แต่เพื่อ ‘ภาพลักษณ์’ ของตัวเขาเอง

“เมื้อยหลังบ้างไหม...ช่างทุ่มเทนะ นิชิกิโด”

วาจาจิกกัดนั่น ถ้าไม่มืออาชีพจริงเขาคงคิดว่าบทบาท ‘อายะ’ คือตัวตนของเธอจริงๆ มันช่างแตกต่างอะไรกันขนาดนี้

“ไม่เลยครับ…ถ้าเป็นเอริกะซัง ผมเคารพจริงๆนะครับ”…กัดลิ้นพูดออกไป

“เหรอ…ฉันคิดว่า ควรเป็นฉันที่ต้องเคารพการแสดงของเธอมากกว่า…”….ยัยนี่!!ซีรี่ย์ 1リットルの涙(one litre of tears) ละครดราม่า โปรเจคใหญ่ กำหนดฉายปลายเดือนหน้า สร้างจากชีวิตจังของ  อายะ คิโตะ รับบทโดย ดาราสาวมากความสามารถ เอริกะ ซาวาจิริ ฟูจิทีวีทุ่มทุนไม่น้อยกว่าจะซื้อซีรี่ย์เรื่องนี้มาลงฉายในช่องของตัวเองตั้งแต่ยังไม่ประกาศเดินกล้องด้วยซ้ำ แค่ข่าวคราวเม็ดเงินเกี่ยวกับละครก็สามารถเรียกเรทติ้งได้สูงถึง 8.7

และผลของการปิดเงียบดารานำชายใน บท ฮารุโตะ อาโซ มันก็เหมือนยิ่งกระตุ้นกระแสละครให้ดังขึ้นอีก…เขากลายเป็นบุคคลลึกลับที่มีแต่คนถามถึง


ผู้จัดการละครเรื่องนี้เพียงให้สัมภาษณ์สั้นๆกับนักข่าวว่า “เขาเป็นนักแสดงหน้าใหม่” มันก็ยังไม่เพียงพอจะดับความกระหายของนักข่าวไหว


ล่าสุด…จากการเผยแพร่ข่าวบนอินเตอร์เน็ต ทำให้มีนักข่าวแห่กันมาที่กองถ่าย แต่ก็ไร้ซึ่งเงาหัวของเขา…นั่นก็เพราะคิวเขาหมดไปก่อนหน้านั้นแล้วยังไงล่ะ

ในวันเดียวกันจากแหล่งข่าวในอินเตอร์เน็ตเดิม…รูปแผ่นหลังเบลอๆถูกเผยแพร่ แต่ก็เป็นแค่หลังของนักแสดงชายร่วมเท่านั้น…มีคนออกมาแก้ต่างในที่สุด


แม้นิตยสารชื่อดัง ก็มีแค่คำตอบของเอริกะออกมาสั้นๆเกี่ยวกับผู้รับบทอาโซ “เขาเป็นเด็กผู้ชายที่หล่อ น่ารัก และเก่งมากค่ะ” บทบาทหน้ากล้องของเธอมันยิ่งเพิ่มเชื้อไฟมากขึ้น แน่นอนว่าที่เธอทำเพราะนี่เป็นละครของเธอ…เธอลงทุนเพราะเธอมีส่วนร่วมที่จะได้ประโยชน์!


ไฟยิ่งร้อนยิ่งสาดน้ำมันใส่…นี่แหละวิธีของ โยโกยาม่า ยู“นายห้ามหลุดแก๊กใส่ยายเอริกะนั่นเด็ดขาด…เธอเป็นคนฉลาด ใช้ความสม่ำเสมอนั่นค่อยๆหลอกเธอไป”

ยูมารับเรียวตรงตามเวลาอย่างที่เคย ไม่งั้นแผนการจุดพลุให้ไอดอลหน้าใหม่คงได้พังหมดหากเขาผิดเวลาเสียเอง


อีกฝั่งเบาะผู้ร่วมทาง เรียวได้แต่นั่งหน้าเรียบ เขาแตกต่างจากตอนอยู่ในกอง…สร้างภาพลักษณ์ให้ดูเป็นเด็กชายร่าเริง อบอุ่น และเรียบง่าย ตัวจริงของเขามันห่างไกลจากนั้นไปมาก…

“เข้าใจสินะ…ฉันไม่ยอมให้นายทำทุกอย่างพังไปแน่”

“ฉันดูเป็นคนโง่ เหมือนกับคนที่ยอมเอามีดปาดคอตายรึไง”

เสียงเรียบนั้นแข็งกร้าว และเฉียบเย็น นัยน์ตาดุๆแสดงประกายหงุดหงิดอย่างเห็นได้ชัด พนันว่าเขาคงยังหัวเสียกับท่าที วาจา จิกกัดของเพื่อนนักแสดง